Skip to content

Linux Kernel 3.4

10/03/2012
Hình ảnh

Trong khi kernel 3.3 vẫn chưa được ra mắt thì đã bắt đầu xuất hiện phiên bản tiếp theo sau đó: kernel 3.4. Chỉ vài tháng nữa thì Linux kernel 3.4 sẽ được hoàn thành và sẽ đem đến nhiều cải thiện về hiệu năng cho các bộ xử lý Intel.
Sẽ có một số tính năng thú vị được xây dựng cho kernel 3.4 khi Direct Rendering Manager driver của Intel được nhúng vào, cụ thể là: hỗ trợ chế độ quét xen kẽ, cải thiện khả năng xử lý trạng thái lỗi, các bản vá lỗi và cải thiện hiệu năng.
PPGTT- Per-process Graphics Translation Table, cho phép mỗi tiến trình đồ họa ánh xạ tới vùng nhớ của chính nó trên graphics memory. PPGTT có thể cache được, mỗi tiến trình có một vùng nhớ riêng, điều đó dẫn tới giảm xung đột và cải thiện hiệu năng.
Ngoài ra, một tính năng cũng giúp nâng cao hiệu năng cho Intel GPU trên kernel 3.4 là hỗ trợ sắp xếp lại các thành phần của vector (Swizzling) (chỉ có trên các bộ xử lý Intel Sandy Bridge và Intel Ivy Bridge)
Bên cạnh PPGTT và hỗ trợ Swizzling, việc kích hoạt hỗ trợ RC6 cũng nâng cao đáng kể hiệu năng. Tính năng này sẽ được đưa vào Linux 3.4 kernel nếu như không có lỗi xảy ra liên quan tới khả năng tiết kiệm năng lượng của RC6.

Advertisements

From → News

Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: